close
TIN TỨC

Kiếm 220 tỷ nhờ công thức dành riêng cho con trai mắc bệnh hiếm gặp

Kiếm 220 tỷ nhờ công thức dành riêng cho con trai mắc bệnh hiếm gặp
Xếp hạng bài viết

Khi Scott và Megan Reamer tìm ra công thức làm món khoai chiên bằng dầu hữu cơ, họ không thể ngờ rằng mình có thể kiếm được 10 triệu USD (tương đương 220 tỷ) từ công việc kinh doanh.

Cuối năm 2002, Megan Reamer phát hiện Jackson, con trai mình có những biểu hiện bất thường. Bé gặp khó khăn khi vận động và sức khỏe ngày càng yếu. Cho đến khi 5 tuổi, cậu gần như liệt nửa người và phải di chuyển bằng xe lăn. Bệnh viện kết luận, Jackson mắc căn bệnh tự miễn hiếm gặp Aicardi-Goutières, hay còn gọi là rối loạn não, khiến hành vi vận động, ngôn ngữ bị suy thoái.

Kiếm 220 tỷ nhờ công thức dành riêng cho con trai mắc bệnh hiếm gặp - 1

Anh Megan và con trai Jackson

Thật không may, hiện tại, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp điều trị căn bệnh này nên Megan và Scott không thể làm gì hơn ngoài việc nỗ lực chăm sóc con với tất cả tình thương yêu cho đến ngày cậu bé lìa xa cõi đời.

Trong suốt 10 năm, cặp đôi quyết tâm nghiên cứu chế độ ăn phù hợp cho con trai của mình, giúp hệ tiêu hóa của bé không bị ảnh hưởng, duy trì giấc ngủ ngon mỗi đêm. Họ thường chọn nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo dinh dưỡng để chế biến các bữa ăn mỗi ngày.

Một trong số các món ăn đó là khoai tây chiên bằng dầu dừa ở nhiệt độ thấp, trong thời gian ngắn, phù hợp với chế độ dinh dưỡng đặc biệt của Jackson. Món ăn này không chỉ được cậu bé khen ngợi, những người trong gia đình cũng như bạn bè của cặp đôi đều rất thích và thường yêu cầu họ chế biến mỗi khi có dịp tụ họp.

Thấy vậy, cặp đôi quyết định đóng gói sản phẩm khoai tây chiên bằng dầu dừa hữu cơ của mình, rao bán trên mạng. Trong 3 tháng đầu tiên, họ đã thu hút đông đảo khách hàng đến từ 50 tiểu bang và 8 quốc gia khác nhau. Khi lượng khách tăng lên, Megan và Scott quyết định phát triển quy mô kinh doanh, khai trương công ty Honest Jackson vào năm 2013.

Kiếm 220 tỷ nhờ công thức dành riêng cho con trai mắc bệnh hiếm gặp - 2

Megan bên vợ và 4 người con

Một năm sau, công ty của họ đã thu về 1 triệu USD lợi nhuận. Ban đầu, hai vợ chồng tự xoay sở để đảm bảo các đơn hàng, nhưng đến tháng 1 năm 2015, họ quyết định thuê thêm nhân viên. Tính đến hiện tại, công ty này đã có thêm 7 người phụ giúp Megan và Scott chế biến thức ăn.

Năm 2015, Jackson qua đời do biến chứng của căn bệnh rối loạn não. Tuy rất đau lòng nhưng chính điều nàng càng khiến Megan và Scott thêm quyết tâm xây dựng thương hiệu Honest Jackson nhằm tưởng nhớ đến cậu con trai yêu dấu.

Năm 2016, doanh thu của Honest Jackson đã lên tới 10 triệu USD. Các sản phẩm của họ hiện đang được bày bán tại 4000 đại lý và những chuỗi tạp hóa như Whole Foods và Sprouts.

Anh Megan cho biết, nhiều người đề nghị anh viết sách kể về hành trình đã qua. Tuy nhiên, anh muốn thông qua việc kinh doanh, truyền đi câu chuyện về Jackson, con trai mình.

“Công ty này chính là di sản của Jackson. Chúng tôi muốn tôn vinh, lan tỏa lợi ích của chế độ ăn uống khoa học cũng như câu chuyện về sự nghị lực, kiên cường của con trai mình. Từ đó, tôi rất mong những người xung quanh có thể được tiếp thêm sức mạnh để không bao giờ từ bỏ giấc mơ” – Megan cho biết.

Leave a Response