close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Richard Mille mang những tinh hoa của ngành Hàng không vào RM 39-01 Aviation E6-B

[Kinh Doanh] Richard Mille mang những tinh hoa của ngành Hàng không vào RM 39-01 Aviation E6-B
Xếp hạng bài viết

Không chỉ có niềm đam mê với những chiếc xe đua công thức 1, ngài Richard Mille còn thể hiện một niềm thích thú đặc biệt với ngành Hàng không vũ trụ, và đó là lí do những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay được ra đời.

Hàng không luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những thiết kế của Richard Mille. Việc ngài Richard Mille sử dụng các vật liệu như titanium, carbon nanofiber, orthorhombic titanium aluminide, ARCAP và tungsten carbide để tạo nên những bộ sưu tập đồng hồ Richard Mille mang đầy tính đột phá, tạo nên một bước nhảy vọt cho ngành Chế tác đồng hồ đương đại. Không những khai thác được tính chất cơ khí tuyệt vời của những chất liệu đặc biệt này, thương hiệu siêu xa xỉ Richard Mille còn chứng minh cho cả thế giới vẻ đẹp không thể chối cãi của chúng.

Chiếc RM 39-01 là phiên bản hậu duệ của chiếc RM 39 Aviation - một tuyệt tác Tourbillon Flyback siêu phức tạp với không dưới 1000 chi tiết trong bộ chuyển động. RM 39-01 hoạt động như một thiết bị định vị hàng không. Chiếc đồng hồ vô cùng tinh vi và phức tạp này được lấy cảm hứng từ một dụng cụ hàng không ra đời vào những năm 1930 tại Hoa Kỳ.
Chiếc RM 39-01 là phiên bản “hậu duệ” của chiếc RM 39 Aviation – một tuyệt tác Tourbillon Flyback siêu phức tạp với không dưới 1000 chi tiết trong bộ chuyển động. RM 39-01 hoạt động như một thiết bị định vị hàng không. Chiếc đồng hồ vô cùng tinh vi và phức tạp này được lấy cảm hứng từ một dụng cụ hàng không ra đời vào những năm 1930 tại Hoa Kỳ.

Không cụ được biết đến với cái tên E6B slide rule này được sáng tạo bởi thiếu úy Philip Dalton là một công cụ đắc lực cho các phi công không chỉ trong quá khứ mà hiện nay vẫn còn được sử dụng rộng rãi trong huấn luyện bay khi các công cụ kỹ thuật số mới lấn át các giá trị truyền thống.

Những chi tiết phức tạp nhưng cần thiết cho phi công được thể hiện đầy đủ trên 2 vòng bezel của chiếc RM 39-01.
Những chi tiết phức tạp nhưng cần thiết cho phi công được thể hiện đầy đủ trên 2 vòng bezel của chiếc RM 39-01.

Không cụ E6-B được thể hiện trên RM 39-01 thông qua hai vòng bezel: một vòng bezel cố định và vòng bezel còn lại có thể được xoay về hai hướng; cả 2 vòng bezel đều thể hiện các thông số kỹ thuật phức tạp cần thiết cho Hàng Không. Công cụ này giúp đọc và tính toán lượng nhiên liệu tiêu hao, giờ bay, vận tốc mặt đất, độ cao, lực cản gió và chuyển đổi các đơn vị đo lường (knots/kms/gallons/ litres/feet/kgs/lbs) một cách nhanh chóng. Đội ngũ sáng tạo của Richard Mille đã mất hàng tháng nghiên cứu để tạo ra vòng bezel siêu phức tạp này để vừa đảm bảo việc điều chỉnh dễ dàng vừa tối ưu hoá việc quan sát những phép tính và kết quả của chúng.

Phi công có thể sử dụng trực tiếp mẫu RM 39-01 mới này như một dụng cụ nhanh gọn và thực tiễn để ngay lập tức tính toán và căn giờ giữa các khoảng cách. Nhờ đó, họ có thể nhận những tín hiệu xuất phát từ các cột phát radio mà không mất thời gian hay phải thực hiện hàng loạt thao tác trên những chiếc đồng hồ bình thường của họ. Chính vì thế mà trong quá trình chuẩn bị cho chuyến bay, E6-B vẫn là công cụ đơn giản, hữu dụng và chính xác nhất để tính toán lượng nhiên liệu và độ cao (đặc biệt khi cất cánh và hạ cánh). Hơn thế nữa, không cụ này không cần nguồn điện, nhờ đó trở thành một không cụ cực kỳ an toàn cho phi công cho đến tận ngày nay.

Mũi tên xanh thể hiện trạng thái Unlock của nút crown - chủ nhân của RM 39-01 có thể thao tác bình thường với nút crown tại vị trí này.
Mũi tên xanh thể hiện trạng thái “Unlock” của nút crown – chủ nhân của RM 39-01 có thể thao tác bình thường với nút crown tại vị trí này.

Cỗ máy đồng hồ automatic RMAC2 được thiết kế cho RM 39-01 được tích hợp các chức năng đếm ngược, UTC (chức năng đặt một múi giờ thứ 2), flyback chronograph, cửa sổ hiển thị ngày oversize ở hướng 12 giờ và hiển thị tháng ở hướng 5 giờ.

Ngoài ra, cỗ máy đồng hồ này được cấu tạo từ 620 chi tiết, có 62 chân kính và bộ năng lượng dự trữ 50 tiếng. Để hạn chế các tình huống trên không có thể vô tình kích hoạt chế độ chronograph, nút crown RM 39-01 có thêm cơ chế khóa đặc biệt được kích hoạt khi xoay vòng crown thứ hai nằm bên trong vòng crown chính. Hai mũi tên xanh và đỏ trên vòng crown thứ 2 cho chủ sở hữu của RM 39-01 biết chiếc đồng hồ của mình đang ở trạng thái nào.

Sự dung hoà hoàn hảo với những công nghệ của ngành hàng không lên những chiếc đồng hồ xa xỉ.
Sự dung hoà hoàn hảo với những công nghệ của ngành hàng không lên những chiếc đồng hồ xa xỉ.

Mẫu đồng hồ này của Richard Mille mang trong mình tất cả những quy ước và chuẩn mực của ngành chế tác đồng hồ xa xỉ, nhờ những sự chăm chút cực kỳ tỉ mỉ vào từng chi tiết của bộ máy và của bộ vỏ đồng hồ. Nói ngắn gọn, chiếc RM 39-01 Aviation E6-B chính là sự hòa trộn hoàn hảo của ngành Chế tác đồng hồ và ngành Hàng không.

Chắc chắn không ai có thể không dành sự chú ý đặc biệt khi thấy chiếc RM 39-01 trên cổ tay bạn.
Chắc chắn không ai có thể không dành sự chú ý đặc biệt khi thấy chiếc RM 39-01 trên cổ tay bạn.

P. Anh

Leave a Response