close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Phó Thủ tướng: Yêu cầu kiểm tra vụ trộm cắp, rút ruột dầu máy bay

[Kinh Doanh] Phó Thủ tướng: Yêu cầu kiểm tra vụ trộm cắp, rút ruột dầu máy bay
Xếp hạng bài viết

Dân trí Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa giao UBND TPHCM kiểm tra thông tin về tình trạng ngang nhiên trộm cắp, rút ruột dầu máy bay, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Việc sử dụng xăng/dầu máy bay cho các sản phẩm xe máy, ô tô sẽ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng
Việc sử dụng xăng/dầu máy bay cho các sản phẩm xe máy, ô tô sẽ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng

Trước đó, từ ngày 13-15/3/2017, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có loạt phóng sự phản ánh về tình trạng ngang nhiên trộm cắp, rút ruột rồi mang đi tiêu thụ dầu máy bay diễn ra ở TPHCM.

Theo phản ánh: Là lái xe có nhiệm vụ vận chuyển dầu máy bay nhưng thay vì đảm bảo an toàn cho những chuyến hàng, nhiều tài xế xe bồn lại cấu kết với các băng trộm ở quận 2, 7 và quận Nhà Bè để rút ruột hàng chục ngàn lít dầu máy bay mỗi ngày.

Kiếm được nhiều nhất là tài xế lái xe dầu hàng không của Công ty TNHH MTV nhiên liệu hàng không Việt Nam, mỗi ngày chạy hai chuyến, các đối tượng có thể trộm được ít nhất 8 can bán được 1,6 triệu đồng.

Được biết, mỗi ngày có khoảng 50 lượt xe bồn vận chuyển dầu máy bay về sân bay Tân Sơn Nhất, ngày cao điểm có thể lên đến trên 160 chuyến. Nếu mỗi chuyến, các đối tượng rút ruột 120 lít dầu, mỗi ngày có khoảng 10.000 lít dầu máy bay đã bị lấy cắp.

“10.000 lít dầu máy bay bị lấy cắp mỗi ngày, nếu so với số nhiên liệu của 1 chiếc máy bay chở khách bay từ TP.HCM ra Hà Nội, số dầu này còn thừa để chiếc máy bay di chuyển hơn 2.000 km”, VTV cho hay.

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao UBND TPHCM kiểm tra, làm rõ sự việc báo nêu, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/4/2017.

Bích Diệp

Leave a Response