close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Khánh Hòa “dọa” thu hồi giấy phép kinh doanh khách sạn Bavico Nha Trang

[Kinh Doanh] Khánh Hòa “dọa” thu hồi giấy phép kinh doanh khách sạn Bavico Nha Trang
Xếp hạng bài viết

Dân trí Hôm qua (15/3), bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa – cho biết , Sở này vừa đề nghị chủ đầu tư khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang dừng ngay các hoạt động du lịch vì chưa đảm bảo các điều kiện kinh doanh lưu trú.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho hay, sẽ xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh của khách sạn Bavico Nha Trang vì “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho hay, sẽ xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh của khách sạn Bavico Nha Trang vì “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh

Tuy nhiên, khách sạn vẫn “phớt lờ” và thực hiện các hoạt động du lịch như đón khách, thực hiện lưu trú.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, Tổng cục Du lịch cũng vừa thu hồi xếp hạng 4 sao đối với khách sạn Bavico Nha Trang.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Du lịch tổ chức làm việc, kiểm tra, giám sát khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang, yêu cầu dừng việc kinh doanh du lịch, đến khi nào khách sạn triển khai đầy đủ yêu cầu về PCCC thì mới được xem xét cho hoạt động trở lại.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Khánh Hòa – ông Trần Hòa Nam, cho biết, Sở sẽ xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh của khách sạn Bavico Nha Trang vì “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh.

Ngoài ra, Sở này cũng sẽ tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT, điều chỉnh lần 1) của Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Bạch Việt, chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang vì chưa nhận được văn bản thỏa thuận sau bán căn hộ mà chưa được sự đồng thuận của Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Trước đó, vào tháng 3/2014, tỉnh Khánh Hòa cấp GCNĐT cho Công ty Bạch Việt thực hiện dự án tại khu đất quốc phòng (địa chỉ số 02 Phan Bội Châu, TP Nha Trang) với mục đích xây dựng nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng.

Đến tháng 4/2015, tỉnh Khánh Hòa cấp điều chỉnh GCNĐT cho dự án này. Theo đó, mục tiêu đầu tư là xây dựng khách sạn lưu trú, kinh doanh căn hộ du lịch hoặc cho thuê dài hạn. Theo Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa , dù GCNĐT đã được điều chỉnh nhưng không đề cập đến việc cho phép bán căn hộ sau khi hoàn thành.

Thủy Nguyên

Leave a Response