close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Khách hàng PetroVietnamLandmark tiếp tục tố chủ đầu tư “phủi trách nhiệm”

[Kinh Doanh] Khách hàng PetroVietnamLandmark tiếp tục tố chủ đầu tư “phủi trách nhiệm”
Xếp hạng bài viết

Dân trí Dù được chấm dứt phong toả hơn 15.000m2 đất, chủ đầu tư PVC Land cam kết tiếp tục hoàn thiện và bàn giao căn hộ… nhưng khách hàng trót mua dự án PetroVietnamLandmark vẫn lo lắng về “số phận” chốn an cư của mình.

Như Dân trí đã thông tin, sau hơn 1 tháng bị đình chỉ khiến hàng trăm khách hàng mua dự án “hoang mang”, ngày 9/3 vừa qua, Chi cục thi hành án dân sự Quận 2, TPHCM vừa có quyết định số 102/QĐ-CCTHADS về việc chấm dứt tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty CP Bất động sản xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC Land (địa chỉ: 11 Bis Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TPHCM).

Quyết định này đã huỷ lệnh phong toả hơn 1.500m2 đất tại dự án cao ốc căn hộ thương mại dịch vụ PetroVietnamLandmark (tiểu khu số 7, khu đô thị phát triển An Phú, ấp 3, phường An Phú, Quận 2, TPHCM) do PVC Land làm chủ đầu tư.

Quyết định trên được đưa ra dựa trên căn cứ các văn bản mà cơ quan chức năng đã ban hành trước đó và xét thấy không cần ngăn chặn hành vi chuyển quyền sở hữu, sử dụng, tẩu tán, hủy tán, hủy hoại, thay đổi hiện trạng tài sản đối với PVC Land.

Mặc dù “dính” nhiều tai tiếng, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, PetroVietnamLandmark đã bán được 412/418 căn hộ và thu về số tiền khoảng 740 tỷ đồng
Mặc dù “dính” nhiều tai tiếng, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, PetroVietnamLandmark đã bán được 412/418 căn hộ và thu về số tiền khoảng 740 tỷ đồng

Theo quyết định số 102/QĐ-CCTHADS, toàn bộ 15.320,86m2 đất gồm 4.708,5m2 đất ở; 4.447,08m2 đất công trình công cộng có kinh doanh và 6.165,28m2 đất công viên cây xanh, mặt nước, giao thông, sân bãi được huỷ lệnh phong toả. Riêng diện tích 3.695,3m2 đất sản xuất kinh doanh (dịch vụ, khách sạn, văn phòng) đã thế chấp cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh TPHCM không được tạm dừng.

Mặc dù “dính” nhiều tai tiếng, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, PetroVietnamLandmark đã bán được 412/418 căn hộ và thu về số tiền khoảng 740 tỷ đồng.

Thông tin chủ đầu tư dự án được huỷ quyết định phong toả hơn 15.000m2 khiến nhiều… “con tim đã vui trở lại”. Thế nhưng, vẫn còn nhiều khách hàng bày tỏ sự lo lắng, bức xúc khi cho rằng chủ đầu tư phớt lờ trách nhiệm.

Trong đơn gửi Dân trí, bà N.M.D, khách hàng mua dự án tại PetroVietnamLandmark cho biết, bà khá bức xúc với phát ngôn của ông Lương Đình Thành, Phó Tổng giám đốc PVC Land khi thông tin rằng, chủ đầu tư không liên quan tới những khách hàng mua nhà PetrovietnamLandmark mà không qua PVC Land.

Ngoài ra, bà N.M.D cũng “tố” lãnh đạo PVC Land nhiều lần đe dọa cắt hợp đồng 96/HĐ/PVCLAND-PVL với PetroVietnamLandmark và lấy căn hộ của khách hàng đã mua…

Trái ngược với tuyên bố của lãnh đạo PVC Land, đa số các khách hàng đều cho rằng, tất cả các hợp đồng mua nhà của cư dân đều thực hiện căn cứ theo hợp đồng dịch vụ số 01/2009/HHĐDV (01) ký ngày 09/09/2009 và chưa bao giờ biết đến hợp đồng 96/HĐ/PVCLAND-PVL (96) ký ngày 28/12/2010. Theo hợp đồng dịch vụ số 01/2009/HHĐDV thì Sàn giao dịch bất động sản của PetroVietnamLandmark là đơn vị đứng ra làm dịch vụ bán nhà cho PVC Land.

Minh chứng cho việc giao dịch qua sàn, bà D. cho biết, mỗi khi khách hàng hoàn tất thủ tục mua nhà thì Sàn giao dịch bất động sản PetroVietnamLandmark đều phát hành biên bản xác nhận giao dịch qua sàn và gửi cho các bên liên quan, Sở Xây dựng TPHCM.

“Chúng tôi bỏ tiền mua nhà là có thật 100%, cách đây 8 năm rồi. Mỗi lần giao dịch thành công, PetroVietnamLandmark đều gửi văn bản xác nhận giao dịch qua sàn cho PVC Land và Sở Xây dựng TPHCM. Do đó, PCV Land không thể tước đi cái quyền an sinh hợp pháp của dân”, bà D. bức xúc.

Bà D. cũng “tố” chủ đầu tư không cho khách hàng nhận nhà nguyên trạng. Trái lại, PVC Land yêu cầu khách hàng phải ký hợp đồng thuê một công ty khác thay đổi thiết kế, sửa chữa căn hộ của mình lên tới 800 triệu đồng/căn, nếu không thì PVC Land sẽ không xác nhận văn bản chuyển nhượng hợp đồng cho khách hàng.

Không chỉ bà N.M.D, nhiều khách hàng cũng bày tỏ lo lắng khi PVC Land còn “dính phốt” đối với Quyết định 52/2017/QĐ-MTTPS về việc mở thủ tục phá sản mà TAND TPHCM ban hành liên quan đến khiếu nại của khách hàng Trần Thị Châu Giang. Hiện tại, phía chủ đầu tư vẫn chưa đưa ra được hướng giải quyết phù hợp cho khách hàng.

Công Quang

Leave a Response