close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Giá vàng hôm nay 31/3: Đắn đo chờ thời

[Kinh Doanh] Giá vàng hôm nay 31/3: Đắn đo chờ thời
Xếp hạng bài viết

Dân trí Sáng nay 31/3, giá vàng SJC giảm khá mạnh rồi nhanh chóng đi lên. Xu hướng tăng đan xen giảm của giá vàng trong những phiên trở lại đây khiến thị trường vàng luôn duy trì những diễn biến đơn điệu, ở đó không có nhiều người tham gia giao dịch.

Lúc gần 10h sáng nay 31/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,42 triệu đồng/lượng – 36,5 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 30.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Mở cửa thị trường lúc 8h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng – 36,48 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp vàng niêm yết giao dịch ở mức 36,34 triệu đồng/lượng – 36,54 triệu đồng/lượng.

Với mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,26 triệu đồng/lượng.

Sáng nay 31/3, giá vàng SJC giảm khá mạnh rồi nhanh chóng đi lên (ảnh minh họa).

Sáng nay 31/3, giá vàng SJC giảm khá mạnh rồi nhanh chóng đi lên (ảnh minh họa).

Phiên giao dịch hôm qua 30/3, giá vàng điều chỉnh nhẹ trong biên độ hẹp, chốt phiên tại mức 36,47 triệu đồng/lượng – 36,57 triệu đồng/lượng.

Theo dõi thị trường cho thấy, xu hướng tăng đan xen giảm của giá vàng trong những phiên trở lại đây khiến thị trường vàng luôn duy trì những diễn biến đơn điệu, ở đó không có nhiều người tham gia giao dịch.

“Với những suy tính đắn đo xung quanh những sự kiện quốc tế có tầm ảnh hưởng tới xu hướng giá, trong đó bao gồm: những bàn luận xung quanh về việc FED có tăng lãi suất hay không hay thông tin về tiến trình Anh rời khỏi EU. Chính bởi vậy, các nhà đầu tư trong nước và thế giới đều không tránh khỏi sự đắn đo khi tham gia thị trường thời điểm này”, bản tin vàng của DOJI nhận xét.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 2 USD, giao dịch ở mức 1.240,5 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng thế giới đóng cửa giảm về ngưỡng 1.244 USD/ounce (tương đương mức giảm 0,68% so với phiên liền trước). Giá vàng đêm qua biến động mạnh lên xuống thất thường do nhiều thông tin dữ liệu công bố trái chiều.

Bộ thương mại Mỹ công bố số liệu GDP quý IV của Mỹ tăng 2,1 % cao hơn nhiều mức 1,9% trước đây. Thông tin này đã đẩy đồng USD tăng giá, các nhà đầu tư nhận định với những tin tức khả quan về kinh tế FED sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong năm nay. Điều này đã khiến giá vàng chịu áp lực giảm giá.

Hiện nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến dữ liệu kinh tế Mỹ nhằm tìm kiếm các dấu hiệu về lộ trình nâng lãi suất của FED. Sau khi nâng lãi suất hồi đầu tháng này, FED đã chỉ ra còn 2 lần nâng lãi suất nữa trong năm 2017. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

An Hạ

Leave a Response