close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Giá vàng hôm nay 15/3: “Lình xình” đi ngang trước sức ép tăng lãi suất

[Kinh Doanh] Giá vàng hôm nay 15/3: “Lình xình” đi ngang trước sức ép tăng lãi suất
Xếp hạng bài viết

Dân trí Phiên giao dịch sáng nay 15/3, giá vàng SJC liên tiếp điều chỉnh giảm nhẹ thì giá vàng giao ngay tại châu Á lại có xu hướng đi lên. Dẫu vậy, giá vàng đang ở mức thấp nhất trong 5 tuần trước sức ép về khả năng tăng lãi suất của Fed ngày một lớn dần.

Lúc gần 10h hôm nay 15/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,5 triệu đồng/lượng – 36,56 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm nhẹ tiếp mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng. Trước đó, lúc 8h, giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở mức 36,5 triệu đồng/lượng – 36,58 triệu đồng/lượng, giảm so với chốt phiên hôm qua 20.000 đồng/lượng ở chiều mua và 40.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,37 triệu đồng/lượng – 36,62 triệu đồng/lượng…

Phiên giao dịch sáng nay 15/3, giá vàng SJC liên tiếp điều chỉnh giảm nhẹ thì giá vàng giao ngay tại châu Á lại có xu hướng đi lên.

Phiên giao dịch sáng nay 15/3, giá vàng SJC liên tiếp điều chỉnh giảm nhẹ thì giá vàng giao ngay tại châu Á lại có xu hướng đi lên.

Phiên giao dịch mở cửa hôm qua 14/3, giá vàng trong nước niêm yết tại mức 36,5 triệu đồng/lượng – 36,6 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ khoảng 30.000 đồng/lượng và chốt tại mức 36,52 triệu đồng/lượng – 36,62 triệu đồng/lượng.

Dữ liệu từ DOJI cho hay: Trong phiên giao dịch hôm qua, nhu cầu của thị trường tương đối cân bằng khi lượng mua và bán không quá chênh lệch nhau. Xu hướng giằng co tăng – giảm nhẹ trong suốt phiên đã giúp cho giá vàng tiếp tục trụ vững quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng.

Kết hợp cùng với diễn biến “lình xình” đi ngang của thị trường thế giới, nhà đầu tư trong nước tiếp tục duy trì chiến lược nghe ngóng, lồng ghép thêm các tín hiệu từ thị trường quốc tế để có bức tranh toàn diện hơn về thị trường kim quý vàng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ tăng hơn 2 USD, giao dịch ở mức 1.200,7 USD/ounce.

Hiện giá vàng đang ở mức thấp nhất trong 5 tuần trước sức ép về khả năng tăng lãi suất của Fed ngày một lớn dần và sẽ được đưa ra trong cuộc họp chính sách vào ngày hôm nay (15/3) với xác suất đã lên tới hơn 90%.

Giới chuyên gia cho rằng, nếu Fed nâng lãi suất tại cuộc họp này, đây sẽ là đợt tăng lãi suất lần hai trong bốn tháng, ghi nhận tần suất tăng chưa từng thấy kể từ thời kỳ bùng nổ bất động sản năm 2006. Đợt tăng lãi suất này sẽ đưa lãi suất của Fed lên 0,75-1%, gần cận dưới biên độ lãi suất mà Fed áp dụng trước cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009.

Giá vàng thời gian này đang được hỗ trợ bởi giới đầu tư lo ngại về cuộc bầu cử quốc hội tại Hà Lan, có thể dẫn đến nguy cơ tương tự như Brexit với việc đảng vì tự do đang thắng thế với quan điểm chống nhập cư và hồi giáo mạnh mẽ, đồng thời muốn đưa Hà Lan ra khỏi EU và các cuộc bầu cử tại Đức và Pháp. Nỗi lo về những bất ổn chính trị tại Châu Âu đang át đi những tác động tiêu cực của việc Fed dự kiến tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 này.

An Hạ

Leave a Response