close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Giá vàng hôm nay 14/3: Thoát khỏi mức đáy của 5 tuần, sẽ còn điều chỉnh

[Kinh Doanh] Giá vàng hôm nay 14/3: Thoát khỏi mức đáy của 5 tuần, sẽ còn điều chỉnh
Xếp hạng bài viết

Dân trí Phiên giao dịch hôm nay 14/3, giá vàng SJC tăng nhẹ khi giá vàng thế giới thoát khỏi mức đáy của 5 tuần. Xét về ngắn hạn, giá vàng được cho là sẽ còn những điều chỉnh cho tới thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố về chính sách tiền tệ.

Lúc 9h30 hôm nay 14/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,54 triệu đồng/lượng – 36,62 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ mỗi chiều 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,42 triệu đồng/lượng – 36,67 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm qua, giá vàng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp. Diễn biến giao dịch trên thị trường trong nước song hành với sự tăng giảm nhẹ của giá vàng quốc tế. Xuyên suốt cả phiên, diễn biến thị trường vàng khá mờ nhạt khi không ghi nhận bất cứ động thái mạnh mẽ nào từ phía các nhà đầu tư.

Phiên giao dịch hôm nay 14/3, giá vàng SJC tăng nhẹ khi giá vàng thế giới thoát khỏi mức đáy của 5 tuần (ảnh minh họa).

Phiên giao dịch hôm nay 14/3, giá vàng SJC tăng nhẹ khi giá vàng thế giới thoát khỏi mức đáy của 5 tuần (ảnh minh họa).

Xét về ngắn hạn, giá vàng được cho là sẽ còn những điều chỉnh cho tới thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố về chính sách tiền tệ. Bởi vậy, các nhà vàng lưu ý nhà đầu tư nên thận trọng, giao dịch an toàn, cân đối.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.204,3 USD/ounce.

Hôm qua, giá vàng thế giới trong phiên châu Á và Âu dao động trong khoảng 1.203 USD – 1.211 USD/ounce và đã thoát khỏi mức đáy của 5 tuần được xác lập trong phiên trước đó. Bước sang phiên giao dịch Mỹ, vàng được giao dịch quanh ngưỡng 1.205 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng đang nhận được sự hỗ trợ bởi các rủi ro do các vấn đề địa chính trị tại châu Âu như cuộc tổng tuyển cử tại Hà Lan sẽ diễn ra vào thứ tư này.

Dẫu vậy, giới đầu tư đang hạn chế các giao dịch để chờ đợi thông tin từ Fed. Trong cuộc họp kéo dài 2 ngày 14-15/3, Fed được cho là sẽ công bố quyết định tăng lãi suất USD. Nếu Fed tăng lãi suất áp lực sẽ đè nặng lên thị trường kim loại quý.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về triển vọng tuần này, 58% giới phân tích cho rằng giá vàng tăng, 32% cho rằng giá giảm và 11% cho rằng giá đi ngang.

An Hạ

Leave a Response