close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Giá vàng giảm mạnh, thận trọng đầu tư

[Kinh Doanh] Giá vàng giảm mạnh, thận trọng đầu tư
Xếp hạng bài viết

Dân trí So với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC hiện giảm hơn 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng giao ngay mở cửa phiên giao dịch tại thị trường Mỹ có biên độ giảm tới 5,5 USD/ounce.

Lúc 15h hôm nay 21/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,49 triệu đồng/lượng – 36,57 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng so với phiên sáng nhưng vẫn thấp hơn so với chốt phiên hôm qua 120.000 đồng/lượng.

Trước đó, trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 36,46 triệu đồng/lượng – 36,56 triệu đồng/lượng, giảm 140.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Tại TPHCM, giá vàng miếng cùng thương hiệu giảm xuống 36,43 triệu đồng/lượng – 36,65 triệu đồng/lượng. Mức giá như hiện nay được ghi nhận là mức thấp nhất kể từ ngày 10/3 vừa qua.

Theo đó, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,8 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC hiện giảm hơn 100.000 đồng/lượng (ảnh minh họa).

So với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC hiện giảm hơn 100.000 đồng/lượng (ảnh minh họa).

Ở phiên giao dịch ngày đầu tuần hôm qua, bất chấp những diễn biến tích cực đi lên của giá vàng thế giới do sự suy yếu của đồng bạc xanh, giá vàng trong nước phản ứng khá mờ nhạt. Xuyên suốt phiên giao dịch, do nhu cầu tương tác yếu của nhà đầu tư khiến cho phiên giao dịch đầu tuần diễn ra tương đối trầm lắng.

Trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tìm kiếm sự phục hồi, bởi vậy nhà đầu tư nên theo dõi sát các thông tin để đưa ra những nhận định đúng đắn nhất.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên thị trường Mỹ qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 5,5 USD, giao dịch ở mức 1.228,4 USD/ounce.

Đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng giao tháng 4 tăng 3,1 USD lên 1.233,4 USD/ounce; giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.233,9 USD/ounce. Tuy nhiên đến sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay lại quay đầu đi xuống, đang có biên độ giảm 6,7 USD, giao dịch là 1.227,2 USD/ounce.

Những ngày qua giá vàng liên tục đi lên, tăng từ mức 1.200 USD lên 1.230 USD/ounce do đồng USD liên tục giảm.

“Thời điểm trên giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi các thông tin về lãi suất của Fed khi cho rằng việc điều chỉnh lãi suất đồng bạc xanh trong tương lai sẽ diễn ra từ từ chứ không thể vội vàng đã khiến giá USD đi xuống. Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD chạm mức thấp mới của 5 tuần cũng đã hỗ trợ mạnh cho giá vàng”, bản tin vàng của DOJI cho hay.

Trong bối cảnh này, giới đầu tư đang tỏ ra thận trọng với diễn biến đồng bạc xanh bởi trong tuần này sẽ có một loạt phát biểu của các quan chức Fed.

Theo phân tích của các chuyên gia, những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan, Pháp và những chính sách mới của Tổng thống Donald Trump cũng là một nhân tố thúc đẩy giá vàng đi lên.

An Hạ

Leave a Response