close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Gạch ốp lát cao cấp Thạch Bàn – Lựa chọn tối ưu cho công trình hiện đại

[Kinh Doanh] Gạch ốp lát cao cấp Thạch Bàn – Lựa chọn tối ưu cho công trình hiện đại
Xếp hạng bài viết

Trong bối cảnh ngành vật liệu xây dựng cạnh tranh ngày càng khốc liệt để giành giật “miếng bánh” thị phần, đặc biệt là trước sự tấn công mạnh mẽ của vật liệu ngoại thì để có một chỗ đứng trên thị trường là điều không hề dễ.

Thế nhưng, vượt qua tất cả những trở ngại đó, gạch ốp lát Thạch Bàn vẫn liên tục khẳng định được vị thế số một của mình trong ngành Vật liệu xây dựng của Việt Nam.

Phần lớn các công trình xây dựng nhà ở hiện nay đều sử dụng gạch ốp lát. Đây là loại vật liệu xây dựng không chỉ giúp bảo vệ mà còn trang trí cho công trình thêm đẹp và sang trọng. Trên thị trường, có nhiều loại gạch ốp lát với những đặc điểm riêng, phù hợp với công năng sử dụng cho các không gian khác nhau.

Một trong những thương hiệu gạch ốp lát đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường VLXD của Việt Nam đó chính là Gạch ốp lát Thạch Bàn – một thương hiệu với bề dày 58 năm xây dựng và phát triển.

Vào ngày 15/02/2017, tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Thạch Bàn đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang và kỷ niệm 58 năm thành lập Tập đoàn Thạch Bàn.

Nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang được xây dựng trên diện tích gần 20 ha, công suất tăng gấp 5 lần so với công suất nhà máy cũ đặt tại Hà Nội.

Hiện nay, Tập đoàn Thạch Bàn đã trở thành một nhà cung ứng giải pháp tổng thể về vật liệu xây dựng cho không mọi gian sống với các sản phẩm bao gồm: Gạch men ốp tường cao cấp trong nhà, gạch Granite ốp lát trong và ngoài nhà, gạch ngói đất sét nung. Trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất, Tập đoàn Thạch Bàn luôn được xem là doanh nghiệp đi tiên phong trong ngành sản xuất VLXD Việt Nam.

Dòng gạch ốp tường cao cấp nung hai lần của Thạch Bàn có sự đa đạng về màu sắc, trong đó, gam màu trung tính, đơn sắc – đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại cũng chính là gam màu chủ đạo được đưa vào các thiết kế. Ngoài ra, để làm nổi bật được tính hiện đại và sang trọng của không gian sống, các mẫu mã sản phẩm đều được thiết kế trên cơ sở nghiên cứu rất kỹ phong cách thiết kế các quốc gia dẫn đầu về xu hướng không gian sống hiện đại như Ý, Tây Ban Nha, đồng thời có sự điều chỉnh để phù hợp với đặc thù của Việt Nam. Ngoài ra, các mẫu thiết kế còn được thiết kế đặc biệt theo từng bộ sản phẩm bao gồm từ viên gạch lát sàn nhà đến viên gạch ốp tường và gạch trang trí (gạch viền, gạch điểm), tất cả đều nhất quán theo cùng một ý tưởng, chủ đề, màu sắc trong bộ sản phẩm. Điều này đã giúp các kiến trúc sư dễ dàng đưa các ý tưởng thiết kế đồng bộ vào không gian sống.

Tại buổi lễ khánh thành nhà máy, Thạch Bàn đã cho ra mắt 30 mẫu gạch Granite lát sàn mới. Đây là dòng sản phẩm thế mạnh của Thạch Bàn – Gạch Granite. Kế thừa các ưu việt về chất lượng của dòng sản phẩm Granite truyền thống với độ hút nước thấp, độ bền cao, siêu cứng, sản phẩm gạch Granite Thạch Bàn được ứng dụng thêm các công nghệ mới để cho ra đời 2 dòng sản phẩm mới là Gạch Granite phủ men mài bóng (CrysArt) và Gạch Granite phủ men matt (DigiArt). CrysArt và DigiArt có các họa tiết hoa văn trang nhã với nhiều gam màu trung tính sang trọng bắt kịp với gu thẩm mỹ Châu Âu, dòng sản phẩm này sẽ được sản xuất trên các kích thước lớn là 800x800mm và 600x600mm với bề mặt mài bóng và men matt kết hợp các hiệu ứng đặc biệt như hiệu ứng men dạn, carving, hiệu ứng hạt đường….

Ngoài ra, toàn bộ sản phẩm Thạch Bàn được mua thiết kế từ Ý và Tây Ban Nha kết hợp với việc nghiên cứu văn hóa Á Đông để có điều chỉnh thêm về màu sắc, họa tiết trang trí cho thật sang trọng mà vẫn phù hợp với thị hiếu trong nước. Tuy vậy, sản phẩm Thạch Bàn vẫn có mức giá tương đối hợp lý để phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng trung – cao cấp tại Việt Nam.

Có thể thấy, trải qua 58 năm hoạt động, cùng với sự trưởng thành không ngừng của ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam, Thạch Bàn đã ghi nhiều dấn ấn trên thị trường và đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tổng thể về gạch cho không gian sống hiện đại.

Hiền Mai

Leave a Response