close
KINH DOANH

[Kinh Doanh] Dự án giao thông “khủng” tăng giá trị bất động sản phía Tây

[Kinh Doanh] Dự án giao thông “khủng” tăng giá trị bất động sản phía Tây
Xếp hạng bài viết

Đầu năm 2017, gói thầu CP6 cho dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội có trị giá gần 7.700 tỷ đồng được Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội cùng liên danh nhà thầu của Pháp chính thức ký hợp đồng thực hiện. Như vậy, đến năm 2021 tuyến Metro này sẽ chính thức đi vào vận hành với 10 đoàn tàu.

Đầu năm 2017, gói thầu CP6 cho dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội có trị giá gần 7.700 tỷ đồng được Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội cùng liên danh nhà thầu của Pháp chính thức ký hợp đồng thực hiện. Như vậy, đến năm 2021 tuyến Metro này sẽ chính thức đi vào vận hành với 10 đoàn tàu.

Trước đó, vào cuối năm 2016, dự án mở rộng Quốc lộ 32 đã có quyết định xác định chỉ giới đỏ, theo đó quốc lộ huyết mạch phía Tây Thủ đô này sẽ có 4 làn xe lưu thông…

Những thông tin này đang báo hiệu một “cơn sốt” cho các dự án bất động sản chạy dọc Quốc lộ 32 trong tương lai gần.

Nhiều dự án dọc Quốc lộ 32 đang được hưởng lợi từ tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội

Nhiều dự án dọc Quốc lộ 32 đang được hưởng lợi từ tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội

Giao thông luôn là vấn đề đặt ra đầu tiên với bất kỳ một quyết định mua nhà nào của người dân. Do đó, giải quyết được vấn đề giao thông cũng luôn là trọng tâm lớn của các chủ đầu tư dự án. Không ít dự án mà chủ đầu tư đã phải đầu tư giao thông trước khi đầu tư căn nhà như dự án Ecopark, các dự án dọc đường Lê Văn Lương kéo dài (Tố Hữu) của Tập đoàn Nam Cường, dự án dọc đường Lê Trọng Tấn kéo dài của Geleximco…

Trong khi đó, tuyến đường 32 chạy từ Cầu Giấy đi về hướng Sơn Tây từ xưa đã trở thành tuyến đường huyết mạch phía Tây Thủ đô Hà Nội. Dự án mở rộng quốc lộ 32 dài 27km đã được Bộ GTVT phê duyệt từ năm 2003. Tuy nhiên, mãi đến giữa năm 2013, một nửa đoạn tuyến qua các thị trấn Lai Xá, Trạm Trôi, Phùng và Phúc Thọ mới được mở rộng 4 – 6 làn xe. Còn lại 14km mới có 2 làn xe do đó cuối năm 2014 Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ Nhổn đến thị xã Sơn Tây lên quy mô 4 làn xe. Cuối năm 2016 UBND TP Hà Nội đã có quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ và thiết kế cắm mốc giới tuyến quốc lộ 32, đoạn qua đô thị vệ tinh Sơn Tây, tỉ lệ 1/500 và dự kiến sang năm 2018 toàn bộ tuyến quốc lộ 32 từ Nhổn đến Sơn Tây sẽ được mở rộng lên 4 làn xe.

Quốc lộ 32 là tuyến đường hướng tâm, đoạn qua phạm vi đô thị vệ tinh Sơn Tây xác định cấp hạng là đường trục chính đô thị, kết nối giao thông thị xã Sơn Tây với trung tâm thành phố và đi các tỉnh phía Tây Bắc. Như vậy, việc mở rộng tuyến đường này cùng với việc đầu tư tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội đã tiếp thêm “nhiên liệu” cho những cuộc đua của các dự án chạy dọc quốc lộ 32.

Điểm qua những dự án trong khu vực này như Bidhomes The Garden Hill, Vinhomes Gardenia, FLC Phạm Hùng, HD Mon City… với số lượng giao dịch ngày càng lớn cùng với sự hoàn thiện về mặt hạ tầng giao thông, tiện ích, dịch vụ… khiến phía Tây, đặc biệt là Mỹ Đình trở thành “tâm điểm” trên thị trường Thủ đô.

Tuy nhiên, những dự án được mở bán đa phần đều nằm ở phân khúc cao cấp nên giá bán cao, từ 2 tỷ đồng trở lên mới mua được một căn hộ diện tích khoảng 50-60m2 hoặc có dự án chưa đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về mặt thủ tục pháp lý, hoặc giá cả. Trong khi đó, những dự án có mức giá mềm hơn lại khá hiếm hoi, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Đón đầu thị trường tiềm năng đó, BIDGROUP quyết định tung ra hơn 375 căn hộ của dự án Bidhomes The Garden Hill nằm vị trí liền kề quốc lộ 32 (đường Hồ Tùng Mậu) và hưởng lợi trọn vẹn tiện ích của tuyến đường huyết mạch phía Tây thủ đô này cùng những giá trị mà tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội mang lại.

Với nhiều diện tích từ 57,8 m2 đến 110 m2 nhưng tỷ lệ căn hộ diện tích nhỏ chiếm tới 70%, do đó, với mức giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, nhiều gia đình trẻ đã có thể sở hữu căn hộ tối thiểu 2 phòng ngủ với những tiện ích cao cấp. Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam nhận định, hiện nay xu hướng người trẻ tách ra khỏi gia đình, tự lập và mua căn hộ đang dần phổ biến ở Việt Nam do đó nhiều chủ đầu tư bất động sản đang tập trung đi vào phân khúc nhà ở trung bình và chấp nhận biên lợi nhuận có phần thấp hơn phân khúc khác để phát triển bền vững.

Không chỉ mang đến cho người mua nhà loại căn hộ hợp túi tiền với chất lượng chuẩn quốc tế, những tiện ích chất lượng cao, đặc biệt là áp dụng tối đa chuẩn công nghệ xanh trong xây dựng công trình, từ thiết kế ưu tiên mảng xanh cho tới nguyên vật liệu, thiết bị căn hộ.

Bidhomes The Garden Hill nằm tại vị trí đặc địa bậc nhất về giao thông, sẽ được giới thiệu nhà mẫu và mở bán với khách hàng trong tháng 4.2017
Bidhomes The Garden Hill nằm tại vị trí đặc địa bậc nhất về giao thông, sẽ được giới thiệu nhà mẫu và mở bán với khách hàng trong tháng 4.2017

Hiện nay, thị trường đang đặt khá nhiều quan tâm đến Bidhomes The Garden Hill không chỉ bởi giá trị sử dụng tiện lợi mà còn ở giá trị sinh lời của dự án. Trong bán kính 5 km trở lại có thể nhận thấy một hệ thống giáo dục hoàn chỉnh bao gồm Trường ĐH Thương mại, ĐH Quốc gia, ĐH Sư phạm, Đại Học FPT, Trung học Đoàn Thị Điểm… Hệ thống các cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện 19-8, bệnh viện Y Học Cổ Truyền… cùng các trung tâm mua sắm lớn như Metro, The Garden hay sân vận động Mỹ Đình, cung thể thao dưới nước, Trung tâm Hội nghị Quốc gia…

Đại diện của BIDGROUP cho biết với vị trí đắc địa như vậy, các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư tại đây vì giá trị sinh lời cao. Giá cho thuê tại dự án sẽ cao hơn mặt bằng trong khu vực từ đang ở mức 500 – 1.200 USD/căn hộ tầm trung trở lên.

Nguyễn Khánh

Leave a Response