close
9 sai lầm bài trí nội thất phá hỏng không gian phòng khách
5 (100%) 3 votes

Nội thất đa phong cách, quá nhiều đồ đạc lộn xộn, thảm quá nhỏ… là những sai lầm khi bố trí phòng khách, phá hỏng không gian nhà bạn.

 

nội thất sát tường là một sai lầm khi bố trí phòng khách, làm hẹp không gian của căn phòng. Kê nội thất xa tường là cách nới rộng không gian phòng khách.


Nội thất đa phong cách là một trong những sai lầm biến phòng khách thành thảm họa. Từng mốt có thể đẹp nhưng khi ghép lại với nhau lại không phù hợp.


Rèm cửa quá dày có thể gây ra cảm giác nặng nề. Tốt nhất, bạn nên chọn rèm cửa chất liệu mỏng để lấy ánh sáng tự nhiên nhiều nhất cho phòng khách.


Quá nhiều đồ đạc lộn xộn sẽ làm mất không gian phòng khách.


Chọn thảm phòng khách quá nhỏ là lỗi thường gặp nhiều người mắc phải. Thảm quá nhỏ khiến bạn không thể đặt đủ các món đồ phòng khách lên đó. Nếu quá thích một chiếc thảm nào đó, hãy chú ý sao cho chân bàn đều nằm trên thảm.


Màu sơn không phù hợp có thể phá hủy hết mọi thứ trong phòng khách. Vì vậy, trước khi sơn, bạn nên thử trước một mảng tưởng để chọn tông màu phù hợp với ánh sáng đèn và ánh sáng tự nhiên.


Một chiếc đèn chùm to, lộng lẫy hoàn toàn không hợp với phòng khách nhỏ. Nó khiến căn phòng trở nên nặng nề và có cảm giác trần nhà thấp hơn nhiều so với thực tế.


Không tạo được điểm nhấn sẽ khiến mọi thứ trong phòng trở nên mờ nhạt. Khi xác định được trung tâm, bạn sẽ sắp xếp đồ đạc hợp lý trong phòng khách.


Quên đặt gương trong phòng khách là nguyên nhân khiến phòng khách thiếu ánh sánh. Lý do là gương phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác không gian rộng hơn.
 

Theo Kiến thức
Tags : Mách nhỏ Nội ngoại thấtNội thất ngoại thấtTư vấn nội thất

Leave a Response